THE ARMS RACE OF THE THREE SUPERPOWERS TODAY

CUỘC ĐUA VÕ TRANG CỦA
3 SIÊU CƯỜNG TRUNG NGA MỸ
(Tùy Bút Phiếm Luận, Thời Sự, Xã Hội)

TRẢI NGHIỆM CÁC CUỘC CHIẾN TRANH THẾ GIỚI VỪA QUA:
Thế Chiến I, Thế Chiến II & Chiến Tranh Lạnh cho chúng ta những kinh nghiệm máu xương rồi? Và Nhân Loại cũng hiểu rõ là Lòng Tham Vọng Quyền Lực & Quyền Lợi quá đáng đã gây nên một Chuỗi Nhân Quả triền miên rồi? Thời kỳ Hậu CT Lạnh, Loài Người và các Siêu Đại Cường cũng đã nhận thức ra Hướng Chánh Đạo mà Chúng Ta phải theo… nếu Đi Trất Hướng này, Nhân Loại lại đưa nhau vào một Thảm Kịch bi đát hơn? Có khi còn bị Tiêu Diệt nữa vì Võ Khí Hạch Tâm và Hóa Học? như ngày nay, một số Siêu Cường và Quốc Gia đang sử dụng Loại Vũ Khí này Để Bảo Vệ mình, và Khống Chế Tha Nhân? Hướng Đi đó cũng sẽ dẫn Loài Người Vào Hủy Diệt?

CON GÀ TỨC NHAU TIẾNG GÁY?
Hiện tình Thế Giới đang rất căng thẳng giữa Ba Siêu Cường Nga Mỹ & Trung Quốc Hậu Cộng Sản (HCS). Với TTT D. Trump, Hoa Kỳ và với TT V. Putin NGA đang như 3 Chúa Sơn Lâm đang hùng hổ bước vào Thế Dương Oai Diễn Võ, không Ai nhường Ai? Xem Hành Vi ko chính nghĩa của TT Putin, Nga trong hai Vụ Việc mới nhất gần đây là <Xâm Lăng Chiếm Crimea> của Ukraine và bất cần dư luận Quốc Tế, đánh Thế Liều vào giúp TT độc tài Assad, Syria bất chấp thế nào là Lẽ Phải Trái. Còn TQHCS với ct Tập Cận Bình với Ba Mũi Chiến Lược chính 1) Chiếm Trọn Vẹn Vùng Lưỡi Bò 9 Nút Biễn Đông và Hoa Đông dù còn một số Hải Đảo ko thuộc Chủ Quyển của mình, như Toàn Án La Haye Quốc Tế đã tuyên bố mà vẫn cố chấp; 2) Giấc Mộng Kinh Tế qua Dự Án <Nhất Đới, Nhất Lộ> mô phỏng theo Dạng Con Đường Tơ Lụa xưa trong vùng Châu Á, Trung Á, Âu Châu, mục đích chiếm trọn vẹn Việc Giao Thương Châu Lục Toàn Cầu; 3) Việc Võ Trang Gia Tăng nhiều Tỷ Mỹ Kim trong những năm gần đây của cả Ba Siêu Cường NGA, THHCS & MỸ với TTT D. Trump.

SO SÁNH KHẢ NĂNG VÕ TRANG CỦA BA SIÊU CƯỜNG HIỆN TẠI:
Trong Youtube dưới đây, sau khi xem xong, quỳ Bạn thử phân tích xem Chúa Sơn Lâm nào đang ở Thế Ưu Việt? Chúa Sơn Lâm nào sẽ nối kết với Chúa Sơn Lâm nào? NGA+TQHCS vs HOA KỲ hay NGA+HOA KỲ vs TQHCS, hoặc HOA KY+TQHCS vs NGA? Tuy nhiên Chg ta cũng đừng quên một số Quốc Gia khác cũng Thụ Đắc ít nhiều Loại Vũ Khí Hạch Tâm này, nhất là khi Đụng Chạm Quyến Lợi, Họ cũng sẽ phải Sử Dụng và sẽ Gia Tăng Sức Hủy Diệt Nhân Loại có khi cả Toàn Địa Cầu nữa. Youtube sau mô tả và So Sánh Lực Lượng Võ Khí Hạch Tâm và Lực Lượng Quân Đội & Dụng Cụ Chiến Tranh bao gồm Hải Lục Không Quân của một số Siêu Cường quan hệ… tức là Năng Lực Võ Khí Hạch Tâm Cao, Thấp… Mời Quý Bạn click vào xem và ghi nhận cùng tiên đoán Lợi Hại của mỗi Đơn Vị muốn làm Chúa Sơn Lâm vào Thời Hiện Đại này…

GIẢ THIẾT CÓ THẾ CHIẾN III?
Thì TCIII sẽ xẩy ra vì một trong Những Lý Do nào sau đây? Theo tôi, nói chung là vì Lý Do Quyền Lợi & Quyền Lực của các Siêu Đại Cường không phân chia Đồng Đều và như trên đã nói, <Nhg Con Gà Tức Nhau Vì Tiếng Gáy?>. Và Youtube sau, sẽ So Sánh Khả Năng Quân Sự và Khả Năng Võ Khi Hạch Tâm/Nguyên Tử của các Siêu Đại Cường khả thể có thể Tạo Nên Thế Chiến III. Mới Quý Bạn click vào xem và ghi nhận, cùng tiên đoán Lợi Hại của mỗi các Đương Sự, mà chúng tôi gọi là các Chúa Sơn Lâm Hiện Đại.

TẠM KẾT LUẬN: MỘT KHI LOÀI NGƯỜI BỊ VONG THÂN QUÁ ĐÁNG TRONG VẬT CHẤT VÀ CẢ TINH THẦN LÀ LÚC HỌ CÓ THỂ BỊ TỰ HỦY DIỆT?
Vong Thân Vật Chất có nghĩa là Lòng Tham Của Cải, Tiền Bạc & Tài Nguyên Vật Chất… Dạng này đã minh chứng Thời Kỳ Xâm Lăng Thuộc Địa và Người Nô Lệ từ những Giai Đoạn Ban Đầu hình thành Xã Hội Người nhừ TK Phong Kiến, rồi tiếp theo là TK Đế Quốc mà chg ta thường hiều là Nhg Nền Văn Minh Nhân Loại trỗi dậy rồ suy tàn, vv… Vong Thân Trí Tuệ là một Dạng nẩy lên từ Tư Tưởng và Tâm Óc Loài Người qua Niềm Tin Tôn Giáo, Ý Hệ Xã Hội, suốt tứ TK Sơ Khai, Xã Hội Bộ Tộc, Xã Hội Phong Kiến, Xã Hội Đế Quốc & Thuộc Địa từ Xưa cho đến Nay. Thế Giới Sử có 2 Cuộc Thánh Chiến Tôn Giáo… 1 của Đạo Hồi & 1 của Thiên Chúa Giáo. Nếu phải Xếp Loại các Dạng Tôn Giáo khác từ Dạng Mê Tín Dị Đoan, đến Dạng Hình Thành mỗi Tôn Giáo trên Địa Cầu, thì không sao kể hết được. Nhiều Làng Mạc tại Châu Á, Đông Nam Á, còn nhiều nơi vẫn Thờ Thần Hoàng, Ông Thánh Nọ, Bà Thánh Kia, trong nhiều Lễ Hội hàng năm, theo tôi Đó Là Dạng Vong Thân Trong Trí Tuệ hay Trí Não của Loài Người… Dạng Đạo Hồi Quá Khích tạo nên Sự Khủng Bố, Chém Đầu, Giết Nhau Hàng Loạt gần đây là một Dạng Vong Thân Trong Trí Tuệ trầm trọng? Đạng Cuồng Tín, Đam Mê một Lý Thuyết Xã Hội đã không còn hưu hiệu toàn diện như Marxism hay Communism cũng là một Dạng Vong Thân Trong Não Bộ, hoặc Sự Thấm Nhuần một Sự Tin Tưởng thiếu quân bình của Tầm Trí Tuệ Con Người? Một hay nhiều Căn Bệnh Ung Thư Trong Văn Hóa, như nhiều Triết Gia mô tả.

Như vậy, theo tôi, Nhân Loại buộc phải có một Viện Hàn Lâm Trí Thức trong TC Liên Hiệp Quốc đển Khai Sáng Những Dạng Vong Thân bất quân bình, bất cân xứng này… Đồng thời phải nên có những Hội Thảo khả tín, có thể Hướng Dẫn Nhân Loại vào Con Đường Nhân Bản, Nhân Hòa, Nhân Sinh tốt đẹp hơn trong Mọi Xã Hội hay Quốc Gia Trong Địa Cầu Hiện Đại. Và lẽ dĩ nhiên, trên đây cũng là Ý Kiến Cá Nhân của chúng tôi, xin chân thành chia sẻ và đóng góp.

Vanson Tran – Tháng 3 -2017

NGUỒN THAM KHẢO CHO BÀI VIẾT:
Russia and China Increase Defense Spending While US Continues …
https://www.dailysignal.com/…/russia-and-china-increase-defense-spending-while-us-continues-cut&#8230;
https://www.businessinsider.com/russia-and-china-military-spending-2016-2
https://www.globalissues.org
https://www.militarytimes.com/story/military/…/china-russia-military-spending…/25770921/
https://www.reuters.com/article/us-usa-trump-budget-idUSKBN1661R2
5 days ago – Trump seeks ‘historic’ U.S. military spending boost, domestic cuts … The proposed rise in the Pentagon budget to $603 billion comes as the United States … The United States spends about $50 billion annually on the State Department … and choke points” such as the Strait of Hormuz and South China Sea.
U.S. reshaping budget to account for Russian military threat | Reuters
https://www.reuters.com/article/us-usa-military-russia-idUSKBN13U0CX
Dec 4, 2016 – Russia’s increasing military activities around the world have unsettled … threat to the United States,” Air Force Secretary Deborah James told Reuters … contact with his counterpart in China, but not with those in Russia or Iran.
What does China really spend on its military? | China Power Project
https://www.chinapower.csis.org/military-spending/
Efforts to explore the connection between Chinese military spending and Chinese … on its military than any other country in the world save the United States. …. than half of China’s budget; however, Russian military spending increased nearly …
China, Russia increase military spending as US spending falls | TheHill
https://www.thehill.com/…/defense/203470-report-finds-us-military-spending-falls-while-china-rus&#8230;
Apr 14, 2014 – The United States is reducing its military spending while the rest of the world, particularly Russia and China, is increasing it, according to a new …
Military budget of China – Wikipedia
https://en.wikipedia.org/wiki/Military_budget_of_China
The military budget of China is the portion of the overall budget of China that is allocated for the … estimates place the total amount of military spending for China higher than the Chinese … This is still smaller than the estimated United States defense budget of … Russia, $69.3 billion, $90.7 billion, $68.9 billion, $68.2 billion.
China’s defense spending to double to $233 billion – Dec. 12, 2016
https://www.money.cnn.com/2016/12/12/news/china-military-defense-defence-spending/
Dec 12, 2016 – China’s defense spending is forecast to nearly double this decade to $233 billion in … Related: Russia’s arms sales rising while America’s drop.
U.S. Military Budget‎
https://Adwww.nationalpriorities.org/MilitaryCost‎
See how much the U.S. will spend on national defense in 2015.
U.S. Military SpendingFederal Budget 101Cost of War CountersNPP’s Mission Statement
Searches related to the increase in military funding in China, Russia & USA

Advertisements
Explore posts in the same categories: Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: