What Direction Will The Three Superpowers: Russia, USA & Red China Go?

NHỮNG SIÊU CƯỜNG MẠNH NHƯ NGA, MỸ, VÀ THHCS  TRONG HƯỚNG ĐI VÀO TƯƠNG LAI GẦN, XA TRÊN ĐỊA CẦU NHÂN LOẠI?  (Thơ Phiếm luận, Thời sự, Xã hội)  – p2/3

 TRUNG HOA – TH CỘNG SẢN & HCS:

Nào thử Phân Tích xem Nước Trung Hoa & Nền Văn Minh xưa cũ? Họ làm sao có thể Tạo Một Thế Lực Mạnh hôm nay? Nhưng Thế Lực Mạnh lại Thiếu Chất Lượng Tốt của Nhân Văn? Vẫn có thể là Một Nền Tảng Văn Minh, ko Bền Vững? Gương Sáng các Hoàng Đế Tốt thuở xưa như Nghiêu, Thuấn…Thời Hoàng Đế, rồi đến Nhà Hạ (XIa), Thương (Shang), Chu (Zhou)? Nền Văn Minh Cổ Trung Hoa vẫn chung quanh Dòng Hoàng Hà (Yellow River)  Đây chính là một Thời Kỳ của Văn Minh Hòa Bình Nông Nghiệp? Kế tiếp, Ta phải kể đến Thời Xuân Thu, Trung Hoa Chiến Quốc…Dân Tộc Trung Hoa nhiều Nhóm Thiểu Số đang sống rất hiền hòa… Nạn Binh Đao Chiến Quốc của 7 Nước Lớn xưng Vương…Khiến Dân Chúng bị Xáo Trộn trong TK này, Thời Chiến Quốc! Nền Văn Minh Cổ, từ Nhà Chu, Ý Hệ Nhân Văn để lại…Phải chăng Hiện Tại Còn Lại, là Thuyết Nhân Bản Khổng Tử ban đầu? Vào TK Thất Quốc, mạnh nhất là Nước Tần? Nhưng Tần Thủy Hoàng đã ko tôn trọng Thuyết Nhân Văn của Khổng Mạnh? Hoàng Đế Tần đã thành lập nên Một Đế Quốc? Song vì Đời Sống ngắn ngủi, và Thiếu Tầm Trí Tuệ sâu xa? Cho nên Đế Quốc Tần, hơn một lần bị Tiêu Diệt sau 4 thập niên? Trung Quốc Địa, lại rơi vào Dạng nhiều Phân Hóa? Cuối giai đoạn này, chỉ còn 2 Quốc Gia Mạnh nhất,  Là Sở Bá Vương Sở Quốc, và Hán Quốc của Lưu Bang? Nhưng Sở Bá Vương chỉ biết Dùng Sức Mạnh là Võ Công? Nên sau này đã bị Lưu Bang, dụng Mưu mà Chiến Thắng? Triều Hán Trung Hoa, kéo dài trên 4 thế kỷ, nhờ Văn Hóa Nhân Văn <Tình Nhân Bản>? Sau, Hán Quốc lại Phân Hóa, vì Yếu Kém Nền Văn Hóa Nhân Văn?

Nước Tầu biến thành Dạng Tam Quốc cuối Đời Nhà Hán suy vi…Ngụy, Ngô, Thục – Ba Quốc Gia đều Tranh Dành Ngôi Hoàng Đế? Nước Ngụy suy vi, rơi vào Nhà Tấn của Dòng Họ Tư Mã… Nước Thục và Ngô sau cũng bị Nhà Tấn, thống nhất Thân Chinh? Lịch Sử Trung Hoa sau Nhà Tấn, vẫn Loạn Lạc, Chiến Tranh…Hết Đời Tấn, sang Đời Tùy, rồi đến Nhà Đường thống nhất…

Nhà Đường trị vì khá lâu Nước Trung Hoa, gần 3 thế kỷ…Nước Tầu lại loạn lạc, phân hóa thành TK Ngũ Đại đấu tranh…Gồm nhiều Dòng Họ cả Đường, Hán, Tề, Tấn, Lương, Liêu,  Họ đều muốn Phục Hồi các Đế Vương vào thời Quá Khứ? Cuồi Giai Đoạn này, năm 920 DL, một Dòng Họ Mới nổi lên Thống Nhất…Và Nước Tầu với Nhà Tống đã thâu thập mọi Quyền Lực Non Sông? Trong 300 năm hơn, Nhà Tống luôn kiêu ngạo Minh là Hoàng Đế Trung Châu? Bất ngờ, một Sớm Kia, Nước Tống đã bị tiêu diệt bởi Nhà Nguyên Mông Cổ? Nhà Nguyên trị vì Nước Tầu 91 năm, gần 1 Thế Kỷ…Vào Lúc Này, Quân Mông Cổ khó Xâm Chiếm một Việt Nam? Đã 3 lần Quân Mông Cổ sang Đánh Chiếm Nước Nam…Đều đã bị Quân của Hưng Đạo Vương… Đánh Cho Tan Nát?

Nhà Tống bên Tầu làm Vua được trên 3 Thế Kỷ…Đất Trung Hoa tuy vậy cũng cón nhiều Tọa Hổ, Tàng Long…Khi mà Nước Tầu bị Quân Mông Cổ chèn ép Dân Gian…Thì có một vị Anh Hùng đứng lên Đánh Tan Quân Mông Cổ…Nhân Vật ấy chính là vị anh hùng Chu Nguyên Chương, Bình Dân Áo Vải…Ông đã Dựng Xây một Thời Kỳ Mạnh, Triều Đại Nhà Minh…(1368) Trên 2 Thế Kỷ, Trung Hoa thống nhất bởi Dòng Họ Nhà Chu…Đã phát triển Nước Tầu, một Nền Hòa Bình, êm dịu! Song trong Nước Tầu, dù nhiều Tàng Long, Tọa Hổ…Cũng phải Đầu Hàng một Dòng Họ Ngoại là Mãn Châu? Dòng Họ Mãn Châu vào TH, thiết lật Triều Đại Nhà THANH…Bắt đầu với Hoàng Đế Thế Tổ Nhà Thanh là Thuận Trị…Nhà Thanh trị vì Nước Trung Hoa 276 năm gần 3 thế kỷ…Họ không Xây Dựng được Nền Móng Gì, ngoài Mộng Hưởng Thụ Bá Quyền? Và Nước Trung Hoa, chỉ có Tiếng, ko có Miếng vần lầm than! Dân Chúng đã phải Lang Thang nhiều Miền trên Thế Giới? Tân Gia Ba phải chăng cũng do Di Dân Trung Hoa thành lập? Một Đài Loan, cũng do sự Phân Hóa của Quốc Cộng Trung Hoa? Cho đến khi Ngũ Cường Đế Quốc vào sâu xé Trung Hoa…Thì Dân Tộc Trung Hoa mới dần Bừng Tỉnh Ngộ? Phong Trào của bs Tôn Dật Tiên, Tam Dân Chủ Nghĩa? Đã rất hay, song không đáp ứng được Ngọa Hổ, Tàng Long? Một Lãnh Tụ trong Nhóm Này, chính là Mao Trạch Đông…Ông Ta không chấp nhận Lý Thuyết Tam Dân Chủ Nghĩa?.

Cũng có thể nói, Sắc Mầu của Nền Tảng Trung Hoa Văn Hóa…Là một Sắc Mầu <Anh Hùng của Thời Thế> như Lịch Sử Trung Hoa? Họ Dành Dật Nhau, và Sử Dụng Sức Mạnh của Ý Thức Xã Hội Ảo tuyên truyền? Để Lôi Kéo Đại Đa Số Dân Tộc Mình vào Con Đường Ảo Mộng? Phong Trào Cách Mạng Tây Phương trong Chiến Tranh Giai Cấp? Vô Hình Trung, Họ bị Mê Hoặc, bị Tẩy Não, bị Lôi Cuốn Theo? Vì chưa đủ Tầm Trí Tuệ, để Nhận Thức Gia Vị Văn Hóa, Nhân Văn? Nên chỉ A Dua theo mà Không Chính Mình Sáng Tạo? Đến nay thì, Các Siêu Đại Cường Hậu Cộng Sản…Lại muốn Vươn Lên… thành những Đế Quốc Huy Hoàng? Một Cảnh Huy Hoàng Dĩ Vãng, tưởng Vàng Son? Song sẽ có thể Làm Dân Tộc Mình rơi vào Cuộc Đời Tha Hóa? Trong 2 Dạng Tha Hóa hôm nay Vật Chất & Trí Tuệ…Họ đều thấy Minh, <Đang Lạc Lõng và Vô Thức> trong Nhân Văn?

Chúng tôi hi vọng rằng, Tầm Trí Tuệ của một Dân Tộc Tinh Hoa…Sẽ Hướng Dẫn Họ, các Nhà Lãnh Tụ Độc Tài, vào Tỉnh Ngộ? Thế Giới Đại Đồng buộc phải <Thiên Thời, Nhân Hòa & Địa Lợi>?

Các Lãnh Tụ Trung Hoa hôm nay cần phải <Ôn Cố Tri Tân>? Hòa Giải Dân Tộc Mình và Hòa Giải với Tha Nhân…Cùng Kiến Tạo một Dạng Đại Dồng trong CĐ Thế Giới?

                (Còn p3/3)

 

Vanson Tran – 12/2016

Advertisements
Explore posts in the same categories: Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: