THE TENSION OF THE WORLD WAR III BETWEEN RED CHINA & USA

THẾ CỜ TRUNG MỸ NHƯ THÊM PHẦN CĂNG THẲNG?
NHƯNG CHÚNG TA KỲ VỌNG HAI ĐẠI CƯỜNG NÀY TỰ CHẾ VÀ KIỂM SOÁT HÀNH VI HIẾU CHIẾN, BẠO ĐỘNG?
(Tùy Bút phiếm luận, xã hội)

Dạng Tri Hành của Chuẩn Siêu Cường THCS Nhg Ngày Gần Đây:
Sau khi chiếm một phần Quần Đảo Hoàng Sa, xây Quận Tam Sa và tuyên bố Chủ Quyền một Vùng Lưỡi Bò Biển Hoa Đông & Biển Đông, Thái Bình Dương đã gây nên nhiều Căng Thẳng trong vùng Châu Á. Ngoài ra, chúng ta cũng không quên Vụ Tấn Công Mạng (Internet Cyber War) mà Hoa Kỳ phản đối THCS phát động hành vi này. Tiếp đến, TQCS song song với sự Thăng Dư Cán Cân Ngoại Thương đã mở rộng tầm ảnh hưởng Kinh Tế của mình sang các Châu Lục khác, có chất lượng thách đố và không cần quan tâm lắm về Hành Vi quá đáng của mình. Cũng trong những Ngày Gần Đây, TQCS phô trương Lực Lượng Quân Sự (toàn bộ Hải Lục Không Quân) và Khả Năng Vũ Khí hiện đại đã làm Dư Luận Mỹ và Tây Phương e ngại. Nhiều Học Giả và Chuyên Viên đã có những Bài Bình Luận E Chừng Chuẩn Siêu Cường TQCS có thể gây nên Thế Chiến III không lâu. Chúng ta đã chứng kiến nhiều Nguồn Tin Tức đáng tin cậy và Thái Độ Hiếu Thắng của TQCS co dãn tùy theo Phản Ứng của Hoa Kỳ và các Liên Minh của Mỹ, như Japan-USA, Phillipines-USA, South Korea-USA, Australia-USA, EU-USA, và mới nhất đây là Burma-USA, cùng một số Quốc Gia khác. Miền Biển Hoa Đông rất căng thẳng và Vùng Biển Đông, Hải Quân TQCS càng như vào Chỗ Không Người, khiến một số Nước như VNCS, Mã Lai, Phi Luật Tân tăng cường Tầu Ngầm, LL Hải Giám, và Tập Trận Liên Minh LL Quân Đội song phương, vv..

Dạng Tri Hành của Siêu Cường Hoa Kỳ Nhg Ngày Gần Đây:
Hoa Kỳ đã mang gần như 50% Lực Lượng Hải Quân Thái Bình Dương trước đây trở lại Thái Bình Dương, Hoàng Hải và cả Hoa Đông cùng Biển Đông, sử dụng Subic Bay của Phi Luật Tân làm căn cứ trợ giúp các Nước có Liên Ước với Mỹ như Nhật Bản, Nam Hàn, Phi Luật Tân và Đài Loan hay mối Giao Hảo Kinh Tế mật thiết như Tân Gia Ba, Brunei, Nam Dương, Mã Lai Á, Ấn & Úc Châu vv.. Xem tình hình, thì mối Liên Minh Châu Á Thái Bình Dương của Hoa Kỳ Hiện Tại như đang hâm nóng và mật thiết trở lại khi phải Đối Diện Cách Hành Sử của TQCS trong khu vực của các Quốc Gia trong Khổi ASEAN và Đông Nam Á cũng như Nam Hàn.

Nhiều Bài Bình Luận trong Phần Tham Khảo của Chúng Tôi, các Websites đều đã đưa ra những Giả Thuyết nếu có Chiến Tranh giữa Hoa Kỳ và TQCS sẽ liên hệ đến một sự Tàn Phá tai hại cả hai Phương Diện Ngoại Giao và Kinh Tế của Toàn Cầu. Chúng ta không rõ các Nhà Lãnh Đạo TQCS đã nghĩ đến những Hậu Quả của Thế Chiến tương lai chưa?

Có Thể Chiến Tranh Giữa Hai Cường Quốc Kinh Tế Số 1 & 2 Không?
Lý Luận Tốt: Cũng theo một số học giả lạc quan của Thế Giới, thì Hoa Kỳ và TQCS không thể tạo Thế Chiến III được vì Viễn Ảnh Tự Sát của Quốc Gia mình và Hậu Quả sẽ tang thương không thể tưởng tượng được. Ngày nay, trên Lãnh Vực Giáo Dục và Huấn Luyện, TQCS đã đầu tư vào sự Phát Triển Kinh Tế, Khoa Học & Kỹ Thuật với mức độ thành công khá nhanh. Thành Tích ấy không thể một sớm một chiều, các nhà Lãnh Đạo TT Trẻ như Ông Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, và vài nhân vật Cấp Tiến hơn, chỉ vì Tức Giận, đem hủy hoại hết Công Trình Xây Dựng Quốc Gia mình, trong khi Mức Giầu Nghèo còn quá chênh lệch trong Lục Địa? Theo ý kiến chúng tôi, TQCS còn đang phải đối diện một Nghịch Lý là Nền Văn Hóa Lục Địa đang áp dụng Dạng Đinh Hướng XHCN vào Kinh Tế Thị Trường, tự Nó, đã có những Mâu Thuẫn và Khiếm Khuyết cần phải Điểu Chỉnh tối đa mới có sự Quân Bình An Toàn được. Nếu khiếm khuyết nhiều, Nền Tảng Xã Hội chưa vững vàng này sẽ Tự Tan Rã hay èo uột nhiều thập niên nữa. Lý Do, đa số các Nhà Lãnh Đạo và các Thành Phần Tinh Hoa của Lục Địa TQCS đã đang Tự Tư Hữu Hóa, đi ngược lại với Chủ Trường của CNXH từ trước cho đến nay. Tương tự, bậc làm Cha Mẹ đã cho Con Cái Ăn No Mặc Đẹp, nay bắt Chúng Ăn Khổ và Mặc Xấu. Đây là một Dạng Xã Hội sẽ có Loạn? Do đó mà chúng ta hãy hi vọng TQCS sẽ phản tỉnh và Xây Dựng Nền Kinh Tế Thanh Bình hơn là Hiếu Chiến. Mọi sự Tranh Chấp về Quyền Lợi sẽ được nghị hội và hòa giải đẻ có mối Lợi song phương hay đa phương mà thôi.

Lý Luận Xấu: Cũng có một số nhà Bình Luận theo Lập Trường Xấu này, và quả quyết sẽ có Chiến Tranh Mỹ-Trung rồi lan rộng đến các Liên Minh liên hệ và Địa Cầu sẽ trở thành một Khu Chiến Địa, còn tàn nhẫn hơn Thế Chiến II hay Chiến Tranh Lạnh. Tuy nhiên, chúng tôi không bàn thêm về sử Chọn Lựa này, vì TCIII sẽ hủy diệt Toàn Cầu, ảnh hưởng đến 90% Thế Giới Loài Người và Nền Văn Minh Hiện Đại! Quý Vị nào có kỳ mong Chiều Hướng Xấu tồi tệ này?

Tạm Kết Luận:
Chúng Ta vẫn phải chờ đợi 2 Yếu Số là Thời Gian & Biến Động của các Phe Phái trong những Ngày Sắp Tới, nhấ là trong dạng Tri Hành & Đường Lối Ngoại Giao giữa các Nhà Lãnh Tự của hai Đại Cường Kinh Tế Trung Mỹ này.
Chúng tôi ước mong các Bộ Óc tình hoa của hai Nước Hoa Kỳ và Trung Quốc nên quan tâm đến những Thách Đố chung của Nhân Loại, làm những Đầu Tầu kéo dẫn sự Thăng Hoa của Nền Văn Minh Nhân Loại, cũng như cần Hợp Tác chặt chẽ, cùng Đóng Góp vào Cộng Đồng Thế Giới nhưng Xây Dựng Nền Thái Hòa và Sự Thịnh Vượng Trong Toàn Cầu Tương Lai, bằng Thái Độ ôn hòa, hòa giải mọi Bất Đồng, Quyền Lợi và Ý-Thức Nhân Bản trong Đời Sống Con Người./.

Tran, Vanson – 11/2013

NGUỒN THAM KHẢO CHO BÀI VIẾT: ( Xin mời xem Youtubes trước & Chi Tiết thêm trong nhiều Websites tham khảo)
https://www.youtube.com/watch?v=lHIIgnmqGd4
https://www.youtube.com/watch?v=915_EEESfZg
https://www.youtube.com/watch?v=LhsYMf45qTA
http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-thach-thuc-vi-the-quan-su-vuot-troi-cua-my-o-chau-a/1794706.html

Advertisements
Explore posts in the same categories: Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: