OPERATING THE CULTURAL CANCER OF HUMAN BEINGS IN CHINA

MỔ XẺ CĂN BỆNH UNG THƯ VĂN HÓA TQ-XHCN
(Tùy Bút phiếm luận, thời sự, xã hội)

Đại Cương Lý Do Gọi TQ-XHCN Có Bệnh Ung Thư Văn Hóa:
Cũng chủ yếu là Phiếm Luận về Văn Hóa Con Người trên Địa Cầu Phân Hóa sau Chiến Tranh Lạnh, tôi nghĩ đến Ý Thức Hệ Văn Hóa cũng hơi giống Ý Thức Hệ Tôn Giáo, đã và đang phân hóa Nhân Loại Chúng Ta thành những Thành Kiến Xã Hội và Triết Lý Sống khá phức tạp. Cho nên Chg tôi mượn cái Tên Gọi là Ung Thư Văn Hóa, vì Nó khó chữa, nhiều Bướu Độc biến chứng và ảnh hưởng Cơ Thể VH Nhân Loại nhiều không gian & thời gian nữa.

Trong Chủ Đề này, chúng ta đặc biệt phân tích theo cái nhìn của Y Học xem TH-XHCN có mang Chất DNA Ung Thư VH hay không, (UTVH), kể từ ngày Chủ Tịch Mao Trạch Đông, CT Kim Nhật Thành (Bắc Hàn) & CT Hồ Chí Minh (VN) vác sách vào học Trường Chủ Nghĩa Xã Hội LBSV, với các bậc Thầy như Staline, Lenin, vv.. CT Mao, kể từ khi về Nước, ông đã thành công vận động Quần Chúng Trung Hoa, lẽ dĩ nhiên còn trình độ văn hóa toàn cầu chưa cao lắm, dễ bị lôi cuốn theo những Tiếng Gọi Non Sông, Ái Quốc, Anh Hùng, chống lại Chủ Nghĩa Phong Kiến, Đế Quốc & Thực Dân, vv.. Giai Đoạn tiên khởi Chống Đế Quốc & Thực Dân, cũng như ở Việt Nam, có cả hai Phe Quốc Gia và Phe Cộng Sản (chọn lựa bởi các Tân Lãnh Tụ Văn Hóa trên),

Căn Bệnh UTVH du nhập Cơ Thể Trung Hoa lúc mà Toàn Dân TH có cả Hai Phe: Phe của cụ Tôn Dật Tiên & Chưởng Môn kế tiếp là Tướng Tưởng Giới Thạch & Phe Cộng Sản, với Hồng Quân của vị tân lãnh tụ xã hội TH lúc này là cụ Mao Trạch Đông. Từ đó, sự Phân Hóa Tư Tưởng và Nếp Sống đã chia đôi Huynh Đệ Chủng Tộc Trung Hoa thành hai chất lượng Văn Hóa khác biệt nhau: DNA VHCS và DNA VHQG. Tại Việt Nam, hầu như cũng rắp Khuôn Mô Hình VH TH-XHCN, phân hóa thành Làn Ranh Quốc Cộng từ năm 1954 cho đến tận Hôm Nay? Người Việt Quốc Nội & Hải Ngoại, Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng, vẫn rõ hai Dạng Văn Hóa khác biệt nhau của Dân Tộc, mà chưa Bên Nào biết Hòa Giải tích cực, thân thành, Người Việt CS trong Quốc Nội thì muốn áp đặt một thứ Mô Hình VHXHCN, tiêm vào Máu & Tư Tưởng Dân Chúng chất DNA CS, nhưng không rõ đã hoàn toàn thống nhất hóa được Cách Suy Tư & Lòng Ái Quốc đồng nhất hay không? Người Việt QG hải ngoại cũng vậy, đang tha hóa trong môi sinh Văn Hóa hải ngoại, trên 60 quốc gia, như một Cổ Vật tan vỡ nhiều Mảnh Vụn, khó hàn gắn thành một Giá Trị mong chờ?

Căn Bệnh UTVHXHCN bên Trung Hoa và những Nước theo VHXHCN vãn đang còn phát triển, và theo Chiều Hướng nào thì vẫn còn phiêu lưu và thiếu bền vững, như Khoảng Thời Gian vừa qua, từ đời CT Mao, sang đến CT Đặng, và nay các Thế Hệ đàn em, và hiện tại là CT Tập Cận Bình với Giấc Mơ Trung Quốc, nhưng không kỳ vọng gì Nó sẽ diễn tiến như Hai Quốc Gia Trung Hoa Mơ Tưởng? Vì Hai Hướng Đường Đời, một đẫn vào Toàn Trị như một Đàn Cừu có những Người Chăn Cừu nghiêm khắc, một dẫn vào Chân Trời Tự Do, Dân Chủ, tôn trọng Nhân Quyền như một số Nước Tây Phương, nhưng lại buông thả, vong thân trong văn hóa & hưởng thụ vật chất hay cạnh tranh kinh tế không ngừng…

Tương Lai Căn Bệnh UTVH-TQXHCN Sẽ Ra Sao?
Hướng Đời nào mang lại một Cuộc Sống Nhân Sinh hy vọng hơn, thoải mái hơn đây? Căn Bệnh UTVH vào Thiên Đường XHCN càng nhiều Biến Chứng hơn ở Thời Điểm này, và sẽ Phát Suất nhiều Biến Chứng ở Thời Điểm Tương Lai, khó lường được. Trong khi Con Người chỉ là Thuộc Hạ của Nhóm Toàn Trị Lãnh Đạo mọi lãnh vực của Xã Hội Con Người? Những Dò Dẫm & Đổi Mới của VH-XHCN, từ khi LBSV giã từ Bệnh UT-VHXHCN hay CS đã cho chúng ta những Dữ Kiện đáng ghi nhận hơn, đáng hi vọng hơn hay không? Rồi từ những Dạng Chính Trị Toàn Trị của Thế Giới Con Người trong nhiều Mô Hình Xã Hội của 5 Châu Lục đã cho Chg Ta những Bài Học Chũa Bệnh rất thực tiễn và kinh nghiệm dần dần?
Hội Nhập Văn Hóa TQ-XHCN & THQG (Đài Loan & Hải Ngoại)?
Riêng ở Góc Châu Á này, có Hai Trung Hoa và Hai Việt Nam với nhóm Dân Tộc dị biệt tương tự vẫn còn đang trong Tình Trạng Người Bệnh chưa hẳn phục hồi? Chúng Ta nghĩ và phân tích hay đưa ra những Giải Pháp Xả Hội (Social Solutins) ra sao cho chính Thân Phận Tộc Dân Trung Hoa và Việt Nam hay Bắc-Nam Hản đây? Thật cả là một Vấn Đề Thách Thức nan giải?
Nhìn Về Hy Vọng Tương Lai Căn Bệnh UTVH-THXHCN & THQG:
Nói sao thì cũng là một Dòng Đời, nó vẫn đang trôi theo từng Lớp Sóng của Con Người. Hy Vọng căn bện nan giải UTVH của Con Người sẽ tơi một Giai Đoạn Phục Hồi và Nhân Loại sẽ hường Trái Tìm & Hành Vị của mình vào Hường Đi Nhân Bản và Bao Dung nhau hơn. Lẽ dĩ nhiên, Không & Thời Gian đều cần Chia Sẽ những Phương Thuốc Cải Thiện và Phục Hồi cho Nhân Loại nói chung và cho 2-3 nền Văn Hóa đang bị Căn Bệnh UTVH như TQCS, BHCS, VNCS nói riêng vậy.
Tạm Kết Luận:
Một Viễn Ảnh Hy Vọng nhưng Khá Lâu Dài này, chúng tôi vẫn mong chờ và Một Ngày Về hay Trở Lại Mái Nhà Văn Hóa Xưa của chúng ta có thể thực hiện được. Chúng Tôi cũng mong mọi Bệnh Nhân Dòng Hồng Lạc nhận định được rằng Mình mắc bệnh và cố gắng để Chữa Bệnh này, Căn Bệnh UTVH của Dân Tộc Chúng Ta.
Tran, Vanson – 9/2013
NGUỒN THAM KHẢO TỒNG HỢP ĐÓ ĐÂY:
http://www.wisegeek.org/what-is-the-difference-between-socialism-and-comm
http://www.wisegeek.com/what-is-communism.htm‎
http://www.marxists.org/archive/marx/works/1845/…ideology/ch01d.htm‎
http://www.escapistmagazine.com
http://www.jkrishnamurti.org/es/krishnamurti-teachings/view-text.php?tid
http://www.jesus-is-savior.com/Evolution%20Hoax/devilution.htm‎

 

 

 

 

Advertisements
Explore posts in the same categories: Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: