THE ILLUSIONIST DISEASE IN POLITICS

CHẨN MỘT BỆNH HOANG TƯỞNG, TRONG CHÍNH TRỊ, THUỘC DẠNG TÂM LÝ HAY SINH LÝ?
(Tùy Bút phiếm luận, xã hội)
Diến Tiến Hay Biến Dịch Xã Hội?
Sau khi LBSV sụp đổ, có nghĩa là Phe Duy Ý Chí xây dựng Mô Hình Xã Hội trên nền tảng Văn Hóa XHCN hay “Communism Modal” gần như hoàn toàn rời từng mảnh và tan tác dần. Trái lại, bên khung trời Á Đông vẫn cón lại mấy Quốc Gia, như TQXHCN, Bắc Hàn XHCN, Việt Nam XHCN vẫn cố Định Hướng XHCN theo Thị Trường Kinh Tế, tức là dùng Kinh Tế Tây Phương làm Phương Tiện để Xây Dựng Xã Hội Chủ Nghĩa của mình. Đây là một Tiến Trình Xã Hội của Lý Thuyết Cộng Sản của một số Lãnh Tụ CS quá đam mê v,à tin tưởng tuyệt đối vào Ý Thức Hệ Phản Kháng Chế Độ hay Ý Hệ Tư Bản Chủ Nghĩa, gần như đã biến dạng hay tự điều chỉnh rồi, trong Cuối Chiến Tranh Lạnh?
Lấy Ví Dụ như bên TQXHCN, có Maoism, tức Học Thuyết XHCN của cựu CT Mao, đang biến dạng theo các Đàn Em của cụ hiện tại, sau cct Đăng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Ôn Gia Bảo, vv.. và bây giờ tiếp đến ct Tập Cận Bình với Giấc Mơ Trung Hoa (The China Dream).
Ví Dụ hai là bên VN XHCN, có Lý Luận Đạo Nước của ông Hồ Chí Minh, trích dẫn với bài viết của tiến sĩ chính trị, đại tá CS Nguyễn Xuân Trường, Quân Đội Nhân Dân trong Phần Tham Khảo của chúng tôi. Vị Lãnh Tụ Hồ Chí Minh đã phác họa một Công Trình Xây Dựng Mô Hình Xã Hội Chủ Nghĩa là lõi cốt, cho Việt Nam trên nửa thế kỷ trước đây, cho nên các Lãnh Tụ Đàn Em cứ thế mà theo, không thích ứng hóa với Biến Chuyển Tinh Thần/Tư Tưởng và Vật Chất của Con Người theo thời gian? Đại Tá TS Nguyễn Xuân Trường viết trong Bài ‘Hồ Chí Minh và sự khẳng định các giá trị cốt lõi trong mô hình CNXH Việt Nam “. Xin xem chi tiết trong Phần Tham Khảo bên dưới của chúng tôi.
Những Chẩn Đoán Bệnh Hoang Tưởng Marxism Cận Đại:
1. Thư Tịch Đen về Chủ Nghĩa Cộng Sản “The Black Book of Communism”, bao gồm những Chẩn Bệnh của các học giả kiếm tác giả như Stéphane Courtois , Nicolas Werth, Jean-Louis Panné, Andrzej Paczkowski, Karel Bartosek, Jean-Louis Margolin, Ehrhart Neubert, Joachim Gauck “German edition” do Nhà Xuất Bản Harvard Univeristy Press, năm 1997, tại Pháp. Họ đã liệt kê Căn Bệnh Hoang Tưởng Cộng Sản đã gây ra những Bi Kịch cho Xã Hội Nhân Loại rất đáng sợ như các tác động Tội Ác, Khủng Bố, Cưỡng Chế, Tiêu Diệt Nhân Loại, vv.. “The Black Book of Communism: Crimes, Terror, Repression is a book written by several European academics and edited by Stéphane Courtois,[1] which documents a history of repressions, both political and civilian, by Communist states, including genocides, extrajudicial executions, deportations, and artificial famines.”
Lãnh Tụ Mikhail Sergeyevich Gorbachev, cựu TTK Nga Sô trong hai Phương Thuốc Perestroika (Tái Cấu Trúc) và Glasnost (CS Cởi Mở) đã cải thiện ngay căn bệnh Hoang Tưởng CSCN của Nga Sô và quay lại với Mô Hình Tự Do Dân Chủ cùng TTKT Tây Phương, lúc này đã cấp tiến hơn. Xin xem thêm chi tiết hai Phương Thuốc trên trong Phần Tham Khảo của chúng tôi.
Chế Độ XHCN của Việt Nam Còn Bệnh Khá Nặng?
Trong những ngày gần đây, sự Bắt Bớt các Công Dân bất đồng ý kiến, viết Blogs đối lập, phê bình hay phản kháng đều bị xếp vào Lực Lương Thù Địch và CQ VNCS cứ phát động theo Ý Thức Hệ cuồng tín của Học Thuyết CS vào Đời Sống Dân Tộc, mà Họ không nhận thức ra Họ bị nhiễm độc trầm trọng Siêu Trung VH CSCN. Với Biến Chứng của Bệnh Hoang Tưởng CN Cộng Sản hay Xã Hội Chủ Nghĩa, có hiện tương quá đam mê rồi, luôn cho Minh là đúng, Tha Nhân bất đồng với mình là sai và phải ngăn cản hay bỏ tù hết Họ. Những hiện tượng Biểu Tình đòi Chủ Quyền tích cực, hay những Công Dân xuống đường Khiếu Kiện Đất Đai, vv.. đều bị ngăn chặn, bắt bớ và không xét đến, khiến Dạng Bệnh thêm phần trầm trọng rồi?
Tạm Kết Luận & Niềm Hi Vọng:
Chúng tôi tạm kết luận ở đây và trông chờ Dạng Văn Hóa VNXHCN có dần phản tỉnh và phục hồi không, sau Chuyến Đi của CT Trương Tấn Sang và các Viên Chức cao cấp trong Đảng CSVN gặp gỡ và trao đổi với TT B. Obama của Hoa Kỳ. Sự Giao Lưu Văn Hóa tháng 7 này của CT Trương vớ TT B. Obama sẽ làm ông nhận rõ hơn Bệnh Lý của Minh và các Đồng Chí Lãnh Đạo, đồng thời sẽ tìm ra Phương Thuốc Chữa Trị Chứng Bệnh hoang tưởng, tức Chủ Nghĩa Xã Hội mà chính Giai Tầng Lãnh Đạo, theo tôi, những ngày gần đây Họ đã nhận ra những Triệu Chứng sai trái của Cơ Thể Văn Hóa Việt Nam đó bị Nhiễm Siêu Trùng Tư Tưởng CS, khiến u mê hay không? Sau đó, có lẽ Bộ Óc của giai tầng Lãnh Đạo Quê Hương Việt Nam sẽ dần phục hồi bình thưởng trở lại. Lúc đó, chúng ta sẽ nói tiếp về Hội Chứng của Chủ Nghĩa Cộng Sản, gần như nhiều Khuyết Điểm hơn bao giờ của Karl Marx và các Tín Đồ Cộng Sỏn. Vì trên thực tế, CNCS đã biến thân thành một Dạng Xã Hội của Tư Bản Chủ Nghĩa Tây Phương, nhưng nhiều Chuyên Gia gọi là Tư Bản Đỏ.
Tran, Vanson – 7/2013
Nguồn Tham Khảo của Chúng Tôi:
http://www.nytimes.com/2013/…/gorbachev-attacks-putin-and-his-restrictions.ht…
http://www.nytimes.com/2010/10/27/world/europe/27russia.html‎
http://www.csmonitor.com/…/Gorbachev-criticizes-Putin-s-Russia-as-b…‎
http://reds.vn/index.php/chinh-tri/cnxh-cntb/4401-ho-chi-minh-gia-tri-cot-loi-cnxh-viet-nam
https://en.wikipedia.org/wiki/McCarthyism‎
http://www.telegraph.co.uk
http://www.conservapedia.com/Barack_Hussein_Obama‎
http://www.renewamerica.com/columns/vernon/081020‎

Advertisements
Explore posts in the same categories: Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: